Ốc biểnTác dụng của ốc mỡ đối với sức khỏe tuyệt vời như...

Tác dụng của ốc mỡ đối với sức khỏe tuyệt vời như thế nào?

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Ốc mỡ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Nên lưu ý những gì khi sử dụng ốc mỡ? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về ốc mỡ nhé!

Lợi ích của ốc mỡ đối với sức khoẻ

1. Nó chứa axit béo Omega-3

Ốc mỡ chứa một lượng lớn axit béo Omega-3. Axit béo omega-3 là một loại chất béo không bão hòa đa không được sản xuất bởi cơ thể chúng ta. Do đó, Omega-3 rất cần thiết là các axit béo thiết yếu. Lượng axit béo Omega-3 trong ốc mỡ thậm chí vượt quá nhu cầu hàng ngày của một người trưởng thành. Lợi ích của việc tiêu thụ axit béo omega-3 là nó cải thiện sức khỏe não bộ của chúng ta bằng cách khuyến khích sự phát triển của màng tế bào trong hệ thống thần kinh. Nó cũng giúp cải thiện trí nhớ của bạn.

Nó cũng ngăn ngừa các bệnh tim bằng cách giảm nguy cơ huyết áp cao. Tiêu thụ ốc mỡ sẽ làm tăng lượng axit béo omega-3 trong máu của bạn. Điều này, làm giảm mức chất béo trung tính và cholesterol LDL trong máu.

Có thể bạn quan tâm:

Ốc mỡ chứa một lượng lớn axit béo Omega-3
Ốc mỡ chứa một lượng lớn axit béo Omega-3

2. Có nhiều selen và magiê

Selenium là một chất dinh dưỡng chống lại các bệnh như ung thư, sinh sản và bệnh tim. Selenium được làm việc cùng với vitamin E. Cả vitamin và chất dinh dưỡng này tạo thành một chất chống oxy hóa rất mạnh giúp ngăn ngừa sự lão hóa và suy thoái của các mô thông qua quá trình oxy hóa. Selenium không kém phần quan trọng đối với hầu hết các chức năng của cơ thể. Nó có thể được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể, chủ yếu ở thận, gan, tuyến tụy và tinh hoàn.

Ốc mỡ đều chứa hàm lượng magiê cao. Magiê đóng nhiều vai trò có lợi trong cơ thể. Nó cần thiết cho hơn 300 phản ứng enzyme, bao gồm tổng hợp chất béo, protein và axit nucleic, phản ứng thần kinh. Cơ thể chúng ta cũng cần magiê để duy trì huyết áp bình thường, xương cứng và cũng giữ cho trái tim của bạn trong tình trạng tốt.

Ốc mỡ đều chứa hàm lượng magiê cao
Ốc mỡ đều chứa hàm lượng magiê cao

3. Rất giàu protein

Ốc mỡ là một trong những nguồn protein cao nhất. Chúng được tạo thành từ 15% protein. Protein có nhiều chức năng quan trọng nó thực hiện trong cơ thể. Nó ngăn ngừa các bệnh như kwashiorkor và marasmus, nguyên nhân là do thiếu protein.
Đủ protein trong cơ thể cũng có thể giúp chữa lành vết thương và tái tạo tế bào để điều chỉnh các hormone và enzyme trong cơ thể. Protein cũng rất quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

4. Nó tạo thành tất cả các vitamin quan trọng mà cơ thể cần

Một lợi ích sức khỏe khác của ốc mỡ là nó chứa nhiều vitamin cốt lõi bắt buộc phải hoạt động của cơ thể. Chẳng hạn như vitamin A, vitamin E, vitamin B1, B3, B6 và B12. Vitamin A có lợi cho sức khỏe của mắt, trong khi vitamin E có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa hoặc cải thiện sức khỏe sinh sản. Thì Vitamin B1, B3, B6 và Vitamin B12 là một loại vitamin thiết yếu cần thiết để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Các vitamin B phức tạp khác như niacin và folate cũng có trong ốc mỡ. Niacin có vai trò trong chuyển hóa carbohydrate để tạo ra năng lượng, và folate cũng tốt cho phụ nữ mang thai trong việc phát triển thai nhi khỏe mạnh.

Ốc mỡ cũng chứa choline. Choline là thành phần chính của hệ thống thần kinh, và chất dinh dưỡng này rất quan trọng để duy trì chức năng của não.

5. Nó được bổ sung sắt và phốt pho

Ốc mỡ cũng là một nguồn sắt tuyệt vời. Sắt cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu và mang năng lượng xung quanh cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến mệt mỏi và thiếu máu cực độ.

Ốc mỡ cũng là một nguồn sắt tuyệt vời
Ốc mỡ cũng là một nguồn sắt tuyệt vời

Có thể bạn quan tâm:

Nó cũng có nhiều phốt pho. Chức năng của phốt pho là hoạt động như một kênh năng lượng được sử dụng để chuyển hóa chất béo và tinh bột. Phốt pho cũng hỗ trợ sự phát triển của răng và lợi khỏe mạnh.

Ốc mỡ có hình dạng ốc xoắn, kích thước nhỏ và được chia thành nhiều loại khác nhau. Tại Việt Nam, ốc xuất hiện nhiều nhất ở Cát Bà với hương vị thơm ngon, đặc biệt và bổ dưỡng. Mong rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc về tác dụng của ốc mỡ nhé.

Xem Nhiều Nhất